Vàng non là gì? Có bị xỉn màu hay không?

Vàng từ lâu đã là một trong những món trang sức đắt tiền và sang trọng. Nó không chỉ là tôn lên vẻ đẹp của người sử dụng mà còn thể hiện sự vương giả của gia chủ. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau, trong đó phải kể đến là vàng non. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu về Vàng non là gì? Vàng non có bị xỉn màu hay không nhé.

Vàng non là gì

Khác với các loại vàng thông thường số phần trăm vàng chiếm từ ít nhất 76% vàng nguyên chất. Thì vàng non lại là loại vàng ít tuổi hơn và tỷ lệ vàng nguyên chất ít. Hiện nay có rất nhiều tiệm trang sức vàng bạc sử dụng những loại vàng ít hơn 76%. Cộng thêm một số loại kim loại khác làm vàng để bán mà có rất nhiều khách hàng không biết và mua rất dễ nhầm lẫn.

Lợi dụng sự quan tâm về giá thành sản phẩm nhiều cửa hàng sẽ hạ giá vàng. Vậy nên người tiêu dùng sẽ không thể nào định lượng được mức vàng nguyên chất từ đó khiến việc mua bán bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngày nay có rất nhiều quý khách hàng nhầm lẫn giữa vàng non và vàng tây. Thực tế cho thấy hai loại này khác nhau hoàn toàn. Vì theo tiêu chuẩn quốc tế về vàng thì vàng non là loại vàng thiếu tuổi. Có rất nhiều người khi bán các sản phẩm mỹ ký thường quảng cáo về các sản phẩm vàng non. Vậy nhưng nhiều người không biết thực chất nó chỉ là hàng mỹ ký.

Vàng non có bị xỉn màu hay không

Có rất nhiều quý khách hàng phân vân, băn khoăn liệu vàng non là loại vàng thiếu tuổi như vậy thì có bị xỉn màu hay không. Theo những người có kinh nghiệm và nhiều nghiên cứu cho thấy vàng non không bị phai màu. Vậy nhưng có một số yếu tố tác động có thể dẫn đến việc vàng non bị phai màu như:

  • Khi người sử dụng làm những công việc như tiếp xúc với các hóa chất, dọn dẹp hay tắm.
  • Khi mà người sử dụng vận động mạnh hay chơi các môn thể thao và ra  nhiều mồ hôi làm cho trang sức đó bị xỉn màu.

Vậy nhưng bạn có thể làm sạch được những vết xỉn màu. Khi mà muốn mua vàng non quý khách hàng không nên mua trên các trang mạng quảng cáo mà hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm đúng chất lượng. Vì khi mua ở những địa uy tín sẽ có giấy bảo hành và các cam kết về chất lượng của sản phẩm.

Bao nhiêu tiền một chỉ vàng non

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại vàng như vàng trắng, vàng tây, vàng ta,…đều có mức giá nhất định. Nhưng vàng non thì muwacs gái cụ thể là không có. Vì tùy vào lượng vàng nguyên chất và tiền công mà người bán sẽ có mức giá về vàng non khác  nhau. Vì vậy giá của vàng non phụ thuộc vào mức độ tỉ mỉ, hàm lượng vàng nguyên chất và những chi tiết của sản phẩm trang sức được làm ra.

Khi tìm mua vàng non các quý khách hàng thường không thể tìm thấy ở các tiệm vàng bạc trang sức lớn và có tên tuổi. Vì là loại vàng kém tuổi nên rất dễ ảnh hưởng đến thương hiệu và chất lượng sản phẩm của họ.

Trang sức làm từ vàng non có nên mua hay không

Việc sử dụng vàng non sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Từ những đặc điểm đã cho ở trên quý khách hàng có thể lựa chọn mua hoặc không mua tùy vào nhu cầu. Nhưng nếu nói về chất lượng của vàng non thì do là loại vàng thiếu tuổi và tỉ lệ vàng thấp nên rất dễ bị đổi màu, dễ hư hỏng, chất lượng thấp và dễ bị đen.

Hơn thế nữa nhiều sản phẩm trang sức làm  từ kim loại khi sử dụng rất dễ gây dị ứng hay thậm chí là viêm da. Vậy nên tốt nhất quý khách hàng không nên sử dụng vàng non. Nếu có nhu cầu nên dùng vàng ta vì nó vừa chất lượng, giá thành ổn định mà lại không dễ hư hỏng như vàng non.

Chia sẻ cách nhận biết tuổi vàng non

Khi quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm trang sức được là từ vàng non cách nhận biết để mua được sản phẩm tốt và chất lượng là vô cùng quan trọng. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để nhận biết và phân biệt vàng non với các sản phẩm kim loại khác.

Cách  nhận biết vàng non bằng mắt thường

Khi sản phẩm vàng non đúng chất lượng bề mặt vàng có màu sắc thống nhất, sẽ không xuất hiện những chấm nhỏ li ti và có bề mặt rất mịn.  Nếu không phải vàng non thì cách nhận biết sẽ ngược lại.

Sử dụng công cụ hỗ trợ để nhận biết

Một trong những cách thường dùng nhất là dùng nam châm để thử vàng.  Nếu là vàng bị pha một số loại tạp chất thì nam châm sẽ hút con nếu là nguyên chất thì sẽ không bị hút. Tác dụng một lực nhất định lên vàng. Nếu là vàng có tạp chất sẽ rất cứng còn nếu không có tạp chất sẽ mềm. Hay là có thể dùng răng để kiểm tra nếu mềm sẽ là vàng còn không mềm thì ngược lại

Trên đây là một số thông tin về Vàng non là gì và Vàng non có bị xỉn màu hay không mà chúng tôi chia sẻ. Rất mong sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm vàng đúng chất lượng cho quý khách hàng.  Tham khảo website Giá Vàng Trực Tuyến để có được những phân tích rõ nét hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *