Hướng dẫn cách thức tăng độ tin cậy – Trust cho website hiệu quả nhất năm 2021

Như chúng ta đã biết, trust là một thước đo rất quan trọng trong SEO. Vậy làm cách nào để bạn có thể tăng trust cho website một cách hiệu quả năm 2021?

Trust website có lợi ích gì?

Trust website là gì?

Trust có nghĩa là tin tưởng, đây là chỉ số được lập ra dựa trên nhiều yếu tố trong website. Trust đo lường được độ tin cậy của trang web của bạn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm SEO hiệu quả.

Trust website là gì?

Lợi ích của trust website

Một trang web có chỉ số tin cậy cao rất có lợi. Nếu Google tin tưởng trang web của bạn, Google sẽ lập index bài viết của bạn nhanh chóng và tất nhiên, bài viết của bạn sẽ được xếp hạng cao trên top tìm kiếm.

Để Google đánh giá điểm tin cậy website của bạn cao thì phải dựa trên nhiều yếu tố và nhiều chỉ số khác nhau: tên miền, DA, PA, TF, CF, keyword, backlink, lượng truy cập,… Khi các chỉ số này càng cao thì mức độ tin cậy của trang web của bạn càng cao.

Chính vì vậy, việc tăng độ tin tưởng đối với website là điều mà SEOer nào cũng mong muốn làm. Để thực hiện thành công, hãy theo dõi nội dung bên dưới.

Cách tăng trust website hiệu quả 2021

Tối ưu cấu trúc website

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay với mục đích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính vì điều này mà Google không ngừng cải tiến các thuật toán của mình để giúp người dùng có được những thông tin hữu ích nhất. Do đó, trước khi SEO, mỗi trang web cần phải tối ưu hóa web để thân thiện hơn với Google để thông tin trang web của bạn có thể  đến được dễ dàng với người đọc.

Có một số chỉ số liên quan ảnh hưởng trực tiếp tới độ trust của trang web như: độ mượt của website của bạn, tốc độ load nhanh, cấu trúc, mục lục rõ ràng.

Tối ưu onpage thật tốt

Onpage SEO tốt để website lên top nhanh

SEO Onpage là tối ưu hóa cấu trúc và nội dung của trang web của bạn, bất kể nội dung nào trên trang của bạn. Đây là một phần thiết yếu của SEO có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn, tiếp cận đối tượng rộng hơn và tăng lưu lượng truy cập tự nhiên mà không phải trả tiền. Vì vậy hãy tối ưu hóa tốt các thẻ trên trang, đầu tư kỹ lưỡng vào chất lượng nội dung để tránh trùng lặp nội dung và spam.

Xây dựng backlink chất lượng

Xây dựng hệ thống backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến trustrank. Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink cho trang web của bạn sẽ giúp tăng điểm tin cậy trong mắt google. Rất nhiều người làm việc hàng ngày để xây dựng các backlinks, nhưng nó không hiệu quả, thậm chí trust của trang web lại bị giảm đi. Đây là hậu quả của những spam và backlink kém chất lượng.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các backlink chất lượng cao trong bất kỳ quá trình xây dựng list backlink. Một backlink chất lượng tốt sẽ giúp tăng các chỉ số khác của bạn và sẽ đi một chặng đường dài trong việc tăng trust vào trang web. Bạn có thể tự backlink hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ mua bán liên kết nào, nhưng hãy nhớ rằng backlink cần phải có chất lượng tốt.

Tín hiệu mạng xã hội

Sử dụng tín hiệu mạng xã hội để tăng trust cho website

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với các trang web mới. Ví việc xây dựng trang web như khi bạn đang xây một ngôi nhà, thì các tín hiệu truyền thông xã hội đóng vai trò như một nền móng. Các tín hiệu mạng xã hội giúp thực hiện các bước tiếp theo dễ dàng hơn, website sẽ ổn định hơn.

Những công việc như đồng bộ profile, like, share, comment,… đều là những phiếu bầu đắc lực giúp Google tin tưởng website của bạn hơn.

Có chiến thuật xây dựng internal link

Một trang web có hệ thống link nội bộ mạnh mẽ, hợp lý và tự nhiên là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn có được một loạt từ khóa. Đây cũng là một cách sử dụng hiệu quả từ khóa ngắn của người làm SEO.

Ngày nay, việc tạo liên kết nội bộ không còn dễ dàng như trước là chỉ bằng cách thêm liên kết vào bất kỳ phần nào của bài viết. Ngày nay việc xây dựng liên kết của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều. Các liên kết nội bộ phải tự nhiên và phù hợp, có những yếu tố thúc đẩy kích thích người dùng.

Tăng traffic cho website

Lưu lượng truy cập là một yếu tố quan trọng có liên quan mật thiết đến chất lượng của một trang web. Suy cho cùng, mục tiêu cuối cùng của SEO vẫn là thu được lượng truy cập người dùng cao hơn. Google không thể đánh giá cao một trang web có lưu lượng truy cập thấp.

Tăng traffic cho website của bạn

Tạo dựng chỉ số trust của website không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó. Nó đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức và thậm chí cả chi phí vào nó. Vì vậy, đừng vội vàng, hãy cẩn thận từng bước, tôi tin chắc bạn sẽ thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách thức để các SEOer tăng trust cho website hiệu quả năm 2021. Thông tin về backlink liên tục được cập nhật tại Muabacklink.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *